Kỹ thuật lắp đặt điều hòa dân dụng cần các phụ kiện và vật tư

ky-thuat-lap-dat-dieu-hoa-dan-dung-1Chuẩn bị lắp đặt:Thông thường để có thể lắp đặt được một chiếc dân dụng bạn cần các phụ kiện và vật tư sau:
Bộ đồ nghề bao gồm: long, loe, kìm nhọn, giũa, cờ lê, tua vít, bộ khóa gas, giắc co, mỏ hàn khò.

Vật tư lắp đặt gồm: ống đồng, bảo ôn, băng bọc, ống thoát nước, dây điện, gas (nạp bổ sung nếu cần), chân giá cục nóng và mặt lạnh.

ky-thuat-lap-dat-dieu-hoa-dan-dung-1

Quy trình:

1. Tìm vị trí lắp đặt hợp lý nhất, việc tìm được vị trí bạn có thể tham khảo bài viết sau: Hướng dẫn chọn vị trí lắp đặt điều hòa.

2. Khoan bắt giá mặt lạnh, khoan lỗ luồn ống, khoan bắt giá cục nóng.

3. Tiến hành đo chiều dài đường ống, ước lượng các khoảng ống để uốn, bẫy nước, bẫy dầu. Ráp nối đường ống nhờ các mối hàn hoặc giắc co.

4. Lắp mặt lạnh lên vị trí đã định sẵn. Lắp cục nóng lên giá. Giáp nối ống đồng vào van. Đấu nối dây điện, nguồn điện.

5. Kiểm tra chạy thử, nạp gas bổ sung nếu cần thiết.

Khi giáp nối ống đồng với mặt lạnh thông thường nhà sản xuất đã có sẵn giắc co, tuy nhiên lỗ trên tường áp sát ngay vào đầu ra của ống bạn nên sử dụng mối hạn để đảm bảo không bị rò gas khi uốn ống. Các trường hợp khác có thể sử dụng mối bắt giắc co. Thường thì thợ kỹ thuật sẽ sử dụng mối hàn sẽ không bị rò rỉ gas.

Cuốn ống đồng, bảo ôn, dây điện, ống thoát nước bằng băng cuốn vào liền thành một khối. Quá trình lắp đặt mặt lạnh cần đảm bảo sự cần bằng nhằm giúp đường ống thoát nước có hướng thoát tốt nhất.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>