Nắng nóng gây chết người hàng loạt tại Ai Cập

Mùa hè tại vẫn thường nóng, nhưng tuần vừa qua, ở phía nam đất nước này, nhiệt độ lên đến C. Báo chí đưa tin đợt kỷ lục tuần này giết chết ít nhất 93 người. 

Đợt nắng nóng kỷ lục lên đến 46 độ C tại Ai Cập khiến hơn 90 người thiệt mạng. Du khách được cảnh báo các biện pháp tránh nóng khi đến đất nước này.

Mùa hè tại Ai Cập vẫn thường nóng, nhưng tuần vừa qua, ở phía nam đất nước này, nhiệt độ lên đến 46 độ C. Báo chí Ai Cập đưa tin đợt nắng nóng kỷ lục tuần này giết chết ít nhất 93 người.

Theo MENA, một cơ quan báo chí của Ai Cập, phần lớn nạn nhân là người cao tuổi. Trong số những người chết có 3 bệnh nhân tâm thần và 3 tù nhân ở phía bắc thủ đô Cairo.

Theo Huffington Post, từ tháng 5, nhiệt độ tăng cao trên khắp Trung Đông. Sự xuất hiện của gió nóng và bão cát khiến nhiều người phải tự che chắn bằng sách, báo hoặc những vật dụng khác khi ra khỏi nhà. Nhiệt độ còn có thể tăng cao hơn trong những ngày tới.

Người phụ nữ Ai Cập mang quạt điện theo khi đi trên đường tại thủ đô Cairo. Ảnh: Huffington Post.

Người phụ nữ Ai Cập mang quạt điện theo khi đi trên đường tại thủ đô Cairo. Ảnh: Huffington Post.

Nhiều du khách được cảnh báo khi đến với Ai Cập thời gian này. Bạn không nên mặc đồ quá mát mẻ như áo ba lỗ, váy ngắn,… Để đối diện với nắng nóng gay gắt tại đây, du khách nên mặc đồ hoặc trùm khăn kín cơ thể để da không bị cháy và giữ được lượng nước cần thiết. Ngoài ra kem chống nắng cũng sẽ là vật dụng không thể thiếu.

Vân Giang

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>